diện tích 1000 đến 40.000

KCN Long An

Khu Công Nghiệp Xuyên Á

Updated: 20/12/2023

1. Giới thiệu
 Khu Công Nghiệp Xuyên Á
Vị trí: Đường tỉnh 824, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, Long An.
2. Vị trí thuận lợi
-   Phía Đông Tiếp giáp với huyện Hóc Môn (KCN Nhị Xuân)
-   Phía Bắc tiếp giáp Củ Chi (khu Đô thị Tây Bắc TP. HCM và KCN Tân Phú Trung)
-   Phía Tây giáp KCN Đức Hòa 3
-   Phía Nam giáp Tỉnh lộ 9
-   Cách Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 13km
-   Cách trung tâm Tp. HCM - Quận 1: 19km
-   Cách Cảng Sài Gòn, Tân Cảng 22km
-   Cách Đại lộ Xuyên Á: 5km cách QL1: 7km theo đường tỉnh lộ 9
-   Cách đường Hồ Chí Minh 6km
-   Cách đường cao tốc Tp.HCM - Trung Lương 12km
 
3. Cơ sở hạ tầng
Hạ tầng nội bộ:
-   Toàn KCN có 15 tuyến đường nội bộ chạy theo hướng từ Đông sang Tây, từ Nam sang Bắc và kế nối với tỉnh lộ 9 (tỉnh lộ 9 nối giữa Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh), các tuyến đường nội bộ có chiều dài tối đa 4km, tối thiểu 2km, được thiết kế từ 2 đến 4 làn xe, có dải phân cách cây xanh.
-   Khu Dân Cư phần lớn các tuyến đường đều có dải phân cách ở giữa là cây xanh, được bố trí không gian hài hòa giữa chợ, trường học, khu vui chơi.
-   Toàn bộ các tuyến đường đều có hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải được nối liền toàn khu, nước mưa dẫn ra hồ điều hòa tại KCN rộng 12ha, nước thải trong từng nhà máy sẽ được thu gom và dẫn đến nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu Công Nghiệp.
Nước thải và nước cấp:
-   KCN Xuyên Á là KCN đầu tiên của cả nước về xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Mối quan tâm hàng đầu của Xuyên Á là Kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường bởi công nghiệp luôn ảnh hưởng lớn đối với môi trường. Nhận thức được điều đó ngay từ khi triển khai dự án KCN Xuyên Á đã và đang đầu tư hàng chục triệu USD để đầu tư nhà máy xử lý nước thải với công suất 43.000m3/ ngày đêm, sử dụng công nghệ tiên tiến của Singapore và Châu Âu, đảm bảo một KCN không có Ô Nhiễm.
-   Nước cấp cũng là mối quan tâm hàng đầu trong chính sách phát triển của Xuyên Á, nhà máy nước cấp giai đoạn 1 đã được hoàn tất với công suất 5.000m3/ngày đêm dự kiến qúy 3/2008 cung cấp nguồn nước sinh hoạt đầu tiên cho các doanh nghiệp.
Điện và thông tin liên lạc:
-   Nguồn điện cung cấp bởi Điện Lực Long An. Trong toàn khu trên các tuyến đường giao thông đều có các tuyến cao áp thắp sáng đảm bảo trật tự an ninh cho nhà đầu tư. Nguồn điện cung cấp đảm bảo công suất thời gian 24/24h cho các nhà máy hoạt động
-   Mạng lưới thông tin liên lạc của xuyên Á được kết nối vào mạng viễn thông của tỉnh Long An, mạng cáp điện thoại có dung lượng lớn đáp ứng các nhu cầu viễn thông với các loại hình dịch vụ cho các nhà đầu tư: thông tin thoại, fax, thuê bao số, internet,… 
 
4. Giá phí
-   Giá cho thuê đất: 55 - 65 USD/m2/47 năm tùy theo vị trí.
-   Giá điện:
+ Giờ cao điểm (7h30-17h30): 1.430đồng/KW
+ Giờ thấp điểm (17h30-7h30): 480đồng/KW
-   Giá nước: 0,22 USD/m3
-   Phí xử lý nước thải:
+ Nước thải công nghiệp ô nhiểm nặng: 0,28USD/m3x80% lượng nước đầu vào.
+ Nước thải sinh hoạt và ngành nghề khác: 0,23USD/m3x80% lượng nước đầu vào.
 
5. Tình hình đầu tư
Tổng diện tích quy hoạch: 681 ha trong đó:
-   Đất công nghiệp: 481 ha
-   Đất dân cư: 200 ha
 
6. Ngành nghề thu hút đầu tư:
Công nghiệp chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc, chế tạo lắp ráp cơ khí, điện tử, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng,công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp dệt nhuộm và công nghiệp giấy.

Khu công nghiệp khác:

Khu Công Nghiệp Phú An Thạnh

Khu Công Nghiệp Tân Đức

Khu Công Nghiệp Nhựt Chánh