diện tích 1000 đến 40.000

KCN Long An

Khu Công Nghiệp Nhựt Chánh

Updated: 30/11/-0001

1. Giới thiệu

Khu Công Nghiệp Nhựt Chánh
Vị trí: Ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
 
2. Vị trí thuận lợi
-   Phía Đông tiếp giáp sông Vàm Cỏ Đông
-   Phía Tây tiếp giáp đường tỉnh 832
-   Phía Bắc tiếp giáp cống và rạch Bắc Tân
-   Phía Nam tiếp giáp đất Khu công nghiệp Nhựt Chánh giai đoạn 2 dự kiến mở rộng
-   Giáp đường tỉnh 832 nối liền và cách Quốc lộ 1A khoảng 1,2 km
-   Cách Ðại lộ Nguyễn Văn Linh khoảng 15km
-   Cách nút giao Bến Lức của đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ khoảng 3km.
-   Cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 33 km
-   Cách thị xã Tân An khoảng15 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 28 km
-   Giáp sông Vàm Cỏ Đông trên tuyến đường thuỷ nội địa đi đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ.
-   Cách cảng Bourbon khoảng 1 km bằng đường thuỷ và cách cảng Sài Gòn khoảng 18km.
-   Nằm giữa 02 khu dân cư lớn là thị xã Tân An(cách khoảng 15 km) và thị trấn Bến Lức(cách khoảng 1 km).
 
3. Cơ sở hạ tầng
-   Hệ thống giao thông: giao thông trong KCN được quy hoạch hợp lý với 02 trục đường chính KCN có lộ giới 25,25m, 30m và mạng lưới đường nội bộ có lộ giới 19,5m, được bố trí đảm bảo các yêu cầu trong công tác phục vụ Khu công nghiệp như phòng cháy chữa cháy, cứu thương, vận chuyển hàng hoá, đi lại của từng nhà máy, xí nghiệp được an toàn và tiện ích.
-   Hệ thống điện: Hệ thống điện trung thế thuộc mạng lưới điện quốc gia từ nguồn điện trung thế 22 KV nối từ trạm biến thế 110KV Bến Lức (mạch kép), sẽ được Điện lực Long An cung cấp đến hàng rào các nhà máy, xí nghiệp bằng đường dây cáp.
-   Hệ thống cấp nước: Nguồn nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt tại KCN do Công ty cấp nước Long An cung cấp đảm bảo về chất lượng và số lượng đến các nhà đầu tư trong KCN.
-   Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải cục bộ trong từng nhà máy, xí nghiệp được xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra mạng lưới cống trong KCN và được tiếp tục làm sạch tại trạm xử lý nước thải của KCN có công suất 4.000 m3/ngày. Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN 6980-2001 trước khi cho thải ra rạch và sông Vàm Cỏ Đông.
-   Thông tin liên lạc: Thiết lập mạng lưới bưu chính viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế như dự kiến trang bị MDF, hệ thống điện thoại và đường truyền internet tốc độ cao do ngành bưu chính viễn thông lắp đặt, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của nhà đầu tư.
 
4. Giá phí
-   Gíá cho thuê đất: Từ 55-65 USD/m2 trong vòng 50 năm.
-   Hiện nay Công ty có chính sách ưu đãi về giá thuê đất cho các nhà đầu tư đăng ký - sớm với mức giá 35-40USD/m2/trong vòng 50 năm tuỳ theo vị trí.
-   Phí phục vụ quản lý điều hành KCN: 0,10 USD/m2/năm, thanh toán hàng năm.
-   Phí duy tu bảo dưỡng CSHT: 0,03 USD/m2/tháng, thanh toán hàng tháng.
-   Gía điện, điện thoại, dịch vụ…: theo giá hiện hành trong khu vực tỉnh Long An.
-   Giá nước: Nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt được xử lý hoàn chỉnh, đảm bảo chất lượng do Công ty cấp nước Long An cung cấp với giá do UBND tỉnh Long An Phê duyệt là 4.500 đồng/m3.
-   Phí xử lý nước thải: Dự kiến 0,20 USD/m3
 
5. Tình hình đầu tư
-   Tổng diện tích quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt: 105,95185 ha.
-   Diện tích đất công nghiệp có khả năng cho thuê: 73,92 ha.
-   Diện tích đất công nghiệp đã cho thuê: 55,94 ha.
 
6. Ngành nghề thu hút đầu tư
-   Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm như ngành chế biến nông sản, hải sản, chế biến lương thực, thực phẩm, các sản phẩm từ sữa, gia súc, gia cầm.
-   Ngành sản xuất đồ nhựa, đồ điện, nhôm gia dụng cao cấp, sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu như đồ dùng gia đình, xà phòng, mỹ phẩm, công nghệ phẩm, hàng may mặc, da, giả da, giày,giấy, đồ chơi trẻ em.
-   Ngành sản xuất các loại dược liệu, thuốc thú y, phân bón, thuốc trừ sâu, các ngành hóa chất phục vụ cho ngành công nghiệp và nông nghiệp.
-   Ngành sản xuất các loại vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, khung, cấu kiện, tấm bao che, tấm lợp, xi măng, nghiền clinke.
-   Ngành sản xuất các dụng cụ, chi tiết thiết bị thay thế, các thiết bị máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp.
-   Các ngành lắp ráp điện, điện tử, điện lạnh, lắp ráp các loại máy đặc chủng, máy cơ khí các loại. Kho hàng, bến bãi của KCN để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Khu công nghiệp khác:

Khu Công Nghiệp Phú An Thạnh

Khu Công Nghiệp Xuyên Á

Khu Công Nghiệp Tân Đức