diện tích 1000 đến 40.000

KCN Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch I,II,III,IV,V

Updated: 30/11/-0001

1. Giới thiệu
Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch I
Xã Hiệp Phước, Phước Thiền và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. 
  
2. Giá phí       
- Giá thuê đất và phí hạ tầng: từ 65 USD/m2/toàn bộ thời gian thuê (đến năm 2048).
- Giá cho thuê nhà xưởng: từ 4 USD/m2.
- Giá điện: 815 đồng/Kwh
- Giá nước: 4.590 đồng/m3
- Phí xử lý nước thải: 0,28 USD/m3
 
3. Vị trí thuận lợi
- Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1  nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Vũng Tàu, thuận lợi về vận chuyển đường bộ và đường thủy. Khoảng cách từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 tới Tp. Hồ Chí Minh là 60 Km, tới Thành phố Biên Hoà là 40km, tới Thành phố Vũng Tàu là 60km.
- Trong tương lai khi dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động thì khoảng cách từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 tới Thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn chỉ còn 24km.
 
4. Cơ sở hạ tầng
a. Giao thông
- Đường bêtông nhựa dùng cho xe có tải trọng H30.
- Bao gồm các loại đường có chiều rộng 8m, 12m, 16m có hè đường cho người đi bộ kết hợp với hệ thống chiếu sáng, cây xanh tạo cảnh quan sạch đẹp cho Khu công nghiệp.
 
b. Cấp điện
- Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 có trạm biến áp 110/22KV công suất 103MVA phục vụ riêng cho các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp. Trạm biến áp  được cấp điện 110KV từ 3 nguồn điện từ lưới điện quốc gia gồm 1 nguồn từ Trạm biến áp 220/110 KV Long Bình, 1 nguồn từ Nhà máy Điện Phú Mỹ và 1 nguồn từ Nhà máy Thủy điện Hàm thuận - Đa mi. Do vậy việc cấp điện cho cho khu công nghiệp được  đảm bảo luôn ổn định.
- Công ty IDICO-URBIZ đảm bảo cấp điện 22KV liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào nhà máy.
 
c. Cấp nước:
Nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư được cấp từ nguồn nước ngầm, qua hệ thống xử lý của Nhà máy nước sạch với công suất 22.000m3 ngày đêm, đã được xây dựng nhằm phục vụ riêng cho việc sản xuất và sinh hoạt của các Nhà máy trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 và Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, đảm bảo cung cấp nước liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào Nhà máy.
 
d. Thông tin liên lạc:
Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế dễ dàng bao gồm điện thoại, điện thoại di động, Fax, ADSL Internet cho các nhà đầu tư. Thời gian thực hiện các thủ tục cung cấp các dịch vụ trên trong vòng 7-10 ngày.
 
e. Hệ thống thoát nước:
Trong khu công nghiệp hiện có 2 hệ thống thoát nước riêng biệt, một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp.
 
f. Xử lý nước thải:
- Có nhà máy xử lý nước thải chung cho toàn khu công nghiệp với công suất 4.000 m3/ ngày đêm.
- Công ty IDICO-URBIZ đảm bảo đón nhận nước thải công nghiệp từ hàng rào nhà máy và đưa tới nhà máy xử lý nước thải chung của Khu công nghiệp.
 
 
5. Tình hình đầu tư
- Tổng diện tích: 430 ha
- Tỉ lệ đất đã cho thuê: 88%
 
6. Ngành nghề thu hút đầu tư
- Dệt; May mặc; Điện tử
- Thực phẩm; Cơ khí; Vật liệu xây dựng
- Các dịch vụ cho thuê kho bãi, vận chuyển container.
7. Điều kiện tự nhiên
- Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 nằm ở vị trí cao nhất của đô thị mới Nhơn trạch.
- Độ cao so với mặt biển là: 28m
- Độ ẩm trung bình từ: 62% - 84%
- Nhiệt độ trung bình: 270C
- Lượng mưa trung bình hàng năm: 1.832 mm
- Cường độ chịu tải của đất: 1,5 - 2,5 kg/cm2 (Rất thuận tiện cho việc thi công nền móng công trình và không phải đóng cọc gia cố móng, do vậy giảm đáng kể chi phí xây dựng)
 
8. Ưu đãi về thuế
a. Thuế thu nhập doanh nghiệp:
- Các doanh nghiệp khu công nghiệp áp dụng mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20% trong 10 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất kinh doanh và 28% trong các năm tiếp theo.
- Các doanh nghiệp Khu công nghiệp được miễn thuế 02 năm và giảm 50% cho 03 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế.         
 
b. Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài:
Lợi nhuận mà nhà đầu tư nước ngoài thu được do đầu tư tại VN, nếu chuyển ra nước ngoài hoặc giữ lại ngoài Việt Nam đều không phải nộp thuế cho phần lợi nhuận này (Thông tư số 26/2004/TT-BTC ngày 31/03/2004 của Bộ Tài Chính).
 
c. Thuế nhập khẩu và thuế VAT:
- Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu và thuế VAT đối với hàng hoá nhập khẩu để tạo tài sản cố định gồm:
+ Thiết bị máy móc, vật tư XD mà trong nước chưa sản xuất được
+ Phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ; phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân gồm xe ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên và các linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ kiện, phụ tùng…. đi kèm. Nguyên liệu vật tư nhập khầu dùng để chế tạo thiết bị, máy móc trong dây chuyền sản xuất hoặc chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời…đi kèm với thiết bị máy móc.
- Dự án sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất.
- Đối với nguyên liệu, vật tư, bộ phận rời phục vụ gia công hàng xuất khẩu cho phía nước ngòai theo hợp đồng gia công đã ký kết thì được miễn thuế nhập khẩu.
- Nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu được tạm chưa nộp thuế nhập khẩu trong thời gian quy định tại luật Thuế nhập khẩu và khi xuất khẩu thành phẩm được hoàn thuế nhập khẩu số nguyên liệu, vật tư đã nhập theo tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ thành phẩm xuất khẩu. Trong thời gian tạm chưa nộp thuế nhập khẩu được tạm chưa nộp thuế VAT.
- Bán sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất từ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu bán cho các doanh nghiệp khác để trực tiếp sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu được hoàn thuế nhập khẩu, thuế VAT tương ứng với số sản phẩm đã xuất khẩu.

Khu công nghiệp khác:

Khu Công Nghiệp Biên Hòa I,II

Khu Công Nghiệp Long Thành

Khu Công Nghiệp Amata